5 LÍ DO TẠI SAO PHONG LAN LUÔN LÀ LOÀI HOA ĐƯỢC ƯA CHUỘNG BẬC NHẤT

 

Đã từ lâu, hoa phong lan đã trở thành một trong những loài hoa không chỉ đẹp mà còn được ưa chuộng, phổ biến bậc nhất thế giới. Bạn có thể tìm thấy hoa phong lan ở khắp mọi nơi, từ Việt Nam, Anh, Pháp.... cho đến Singapore – quốc gia coi hoa lan là quốc hoa của quốc gia họ. Ở mọi nơi, phong lan Vanda đã luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu hoa. Không phải ngẫu nhiên mà phong lan lại nổi trội vượt bậc như vậy, với những lí do dưới đây , tác giả hi vọng bạn đọc có thể hiểu và khơi dậy tình yêu với hoa lan nói chung và phong lan nói riêng.

Sức sống mãnh liệt.

Nếu bạn có dịp vào các rừng mưa nhiệt đới, không khó để tìm thấy những cành hoa phong lan khổng lồ vươn rễ khắp khu rừng. Ngay cả dưới điều kiện khắc nghiệt vào mùa khô, không có mưa, phong lan vẫn vươn mình và cho ra những chùm hoa nở rộ từ vài chục lên tới cả trăm bông.

 

Còn tại nhà, chắc hẳn ai chơi phong lan cũng đã biết, tuổi thọ của một cây hoa lan có thể lên tới 10 – 15 năm, chỉ cần gốc rễ còn nguyên vẹn, cây sẽ liên tục đâm chồi, nảy lộc cho ra những thế hệ hoa mới tuyệt đẹp.

Thể hiện đẳng cấp của người chơi hoa.

Hoa lan nói chung và hoa phong lan nói riêng có vô số loài. Nên không giống với các loài hoa khác có thể gọi bằng tên địa phương, hoa lan thường được gọi bằng tên nước ngoài như hoa lan Vanda, hoa lan Dendro, hoa lan Phaelaenopsis ... để phân biệt dễ dàng. Người chơi lan đẳng cấp có thể nhớ tới trên dưới 10 loài với những điểm khác biệt mà người thường không có kinh nghiệm khó nhận biết được. Do vậy, người yêu hoa luôn ưu tiên một góc đặc biệt trong khu vườn của mình dành cho phong lan.

Biểu tượng của vương giả, sự tinh tế.

Quốc hoa là loài hoa đặc trưng cho cả vương quốc, và hoa lan không chỉ một mà rất nhiều nơi có vinh dự trở thành quốc hoa của một nước. Điển hình phải kể đến Singapore, hoa phong lan Vanda Miss Joaquim là một phần không thể thiếu trong hình ảnh của quốc gia này.

Hoa phong lan Vanda Miss Joaquim - Quốc hoa của Singapore 

Có khoảng trên dưới 40 loài phong lan nhưng trong số đó, loài hoa được cho là có màu sắc đẹp nhất và bền bỉ nhất đó là phong lan Vanda Miss Joaquim. Ngoài Singapore, phải kể đến quốc hoa của một số quốc gia như:

Dendrobium – Quốc hoa Bắc Triều Tiên

 

Màu sắc hài hòa nhưng không kém phần rực rỡ.

Hoa lan Vanda (phong lan) đặc biệt phổ biến ở Việt Nam với hình dáng độc đáo và màu sắc đa dạng. Màu sắc bắt mắt nhưng rất hài hòa, từ những màu cơ bản như trắng, vàng, tím, đỏ ớt cho đến những màu hiếm như xanh lá, đều có thể kết hợp chung tạo thành một chậu hoa lan vô cùng ấn tượng, đẹp mắt mà ai cũng đều muốn sở hữu.

Vẻ đẹp mang nhiều ý nghĩa

Hoa lan có rất nhiều màu sắc và mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa riêng. Vì vậy, người chơi hoa đều có những lựa chọn riêng cho mình, trong đó phổ biến nhất là hoa lan trắng. Phong lan trắng được gọi là hoa lan tình nhân với màu sắc tinh khiết tượng trưng cho sự chân thành, ngây thơ và tình yêu thuần khiết.

Nếu phong lan trắng tượng trưng cho tình yêu, thì màu vàng đại diện cho tình bạn, một sự khởi đầu mới. Và nếu bạn muốn một món quà thay lời muốn nói với đối tác về sự thủy chung, son săt thì chắc chắn hoa phong lan tím là lựa chọn phù hợp nhất. 


Tag: