HƯƠNG THƠM CỦA HOA LAN

Nhiều người trong chúng ta thường bị lôi cuốn đến hoa lan bởi hoa và hương thơm của chúng. Khoảng 75% của hoa lan có mùi thơm. Tuy nhiên, không phải tất cả các hoa lan có mùi thơm ngọt ngào của vani, chanh, hoa nhài hoặc sô-cô-la. Hoa lan hiện nay đã được trồng cho kích thước và màu sắc khi hoa nở. Khi những hoa ngày càng trở nên quyến rũ cho người sưu tầm, mùi hương của hoa lan dường như mờ dần tầm quan trọng.


Hương thơm để thu hút:

Nơi hoang dã, nhiều hoa lan sản xuất tinh dầu được lưu trữ trên các cánh và đài của hoa. Các tế bào trong đó tinh dầu được lưu trữ, được gọi là các mô thẩm thấu. Tinh dầu mạnh mẽ được giải phóng khi nó tiếp xúc với không khí. Mùi hương được sử dụng để thu hút những côn trùng thụ phấn. Ong, bướm đêm, bướm, và thậm chí ruồi bị thu hút bởi mùi thơm tỏa ra từ bản thân mỗi cây lan. Lan vani được đánh giá rất cao về mùi thơm ngọt ngào và chịu trách nhiệm làm cho nhiều món tráng miệng của chúng ta ngon hơn. Tùy thuộc vào loại côn trùng thụ phấn – nó muốn thu hút lan - sẽ chọn những mùi hương của nó vào thời gian khác nhau trong ngày. Các lan được thụ phấn bởi những con bướm đêm, thường có mùi hương mạnh nhất vào ban đêm trong khi những những lan khác thu hút ruồi hoặc côn trùng ban ngày khác - sản xuất mùi hương mạnh nhất trong một phần nóng nhất của ngày. Môi trường có thể giữ lại hương lan lâu nhất vào một ngày nóng và ẩm ít không khí lưu thông.

Tranh luận Hương thơm:

Vì mùi hương rất đặc biệt cho mỗi người và vì mùi hương của hoa lan có thể thay đổi tùy thuộc vào cường độ của nó, thật khó khăn để kết hợp hương thơm vào các thể loại của việc đánh giá hoa lan. Đánh giá Hoa lan cho mùi hương của nó chỉ mới được thực hiện trong năm 1989 tại Liên hoan hoa lan quốc tế Grand Prix Nhật Bản. Kể từ đó, các lễ hội hoa lan khác ở châu Âu, New Zealand, và Bắc Mỹ đã theo bằng cách bao gồm cả hương thơm như lĩnh vực của họ trong đánh giá phong lan. Thông qua các hội nghị và lễ hội - tìm kiếm để chọn các hoa lan cho mùi hương của chúng cũng tốt như vẻ đẹp hình ảnh, có một sự quan tâm trở lại về việc có hoa lan trông cũng đẹp ngửi cũng thơm. Nhiều trong số các lan (trong) các Hội nghị này thường thu hút các nhà sản xuất nước hoa và những ai yêu hoa lan - trong việc tìm kiếm những mùi hương mới.

Sự đa dạng mùi thơm:

Một trong những hoa lan phổ biến nhất - được lựa chọn vì mùi thơm của chúng là lan Vũ nữ Sharry (Sherry) Baby. Không chỉ là lan đặc biệt này dễ trồng, nhưng sự phong phú của chúng về hoa và hương thơm của sô-cô-la ngọt ngào, một số người gọi nó là sô cô la sữa - xem nó là một sự yêu thích. Một yêu thích hấp dẫn là Brassocattleya Mount Hood - có mùi như vani.


Tag: